Muốn kinh doanh sách online thu lãi cao, không được bỏ qua những điều này

Muốn kinh doanh sách online thu lãi cao, không được bỏ qua những điều này

Bán sách online là xu hướng kinh doanh phổ biến và phát triển mạnh mẽ hiện nay vì sự bùng nổ của công nghệ hiện đại. Dù đây là dòng sản phẩm kinh doanh sở hữu nhiều tiềm năng, ít rủi ro, nhưng bạn vẫn cần chú ý quan tâm đến một số vấn đề cần thiết để việc kinh doanh thuận lợi. Với những kinh nghiệm được chia sẻ sau đây, bạn sẽ tự tin hơn khi quyết định kinh doanh sách đó!

Vốn bỏ ra khi kinh doanh sách online bao nhiêu là đủ?

Khi bắt đầu kinh doanh, vốn là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn không thể thiếu. Với kinh doanh sách online, nếu bạn xác định quy mô to vừa thì có thể bỏ ra số vốn từ 70 – 150 triệu, còn nếu chỉ định kinh doanh quy mô nhỏ hay bạn không có quá nhiều tiền, có thể bỏ ra số vốn khoảng 30 – 50 triệu.

Nguồn sách lấy ở đâu thì chất lượng?

Để chọn được nguồn sách chất lượng để đảm bảo uy tín cho khách hàng, tốt nhất bạn nên lấy nguồn hàng từ các nhà xuất bản, cửa hiệu sách lớn. Mức chiết khấu trung bình hiện nay thường dao động từ 20 – 60% tùy vào số lượng bạn mua cũng như khả năng đàm phán của bạn.

Những nhà sách lớn là nguồn sách tốt nhất mà bạn nên lựa chọn

Kinh doanh sách online nên bán loại sách gì?

Xác định loại sách cụ thể là việc làm cần thiết để việc kinh doanh online của bạn đạt được hiệu quả. Tránh việc “chọn đại, chọn bừa” vừa gây tốn kém, vừa không bán được. Ngoài bán sách mới, bạn cũng có thể bán sách cũ cho những đối tượng khách hàng thích sách cũ hay không có điều kiện tài chính.

Đồng thời, bạn cũng nên dự trữ khoảng 10 cuốn sách bán chạy để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như thường xuyên đăng sách mới để làm đa dạng nguồn sách, thu hút sự chú ý, quan tâm của khách hàng.

Lợi ích của việc tận dụng bán sách online trên mạng xã hội là gì?

Các trang mạng xã hội chính là công cụ nhanh nhất, tiện nhất để bạn tiếp cận khách hàng, nhất là Facebook. Để tạo được sự chuyên nghiệp và tăng lợi nhuận tốt hơn, một fanpage là điều không thể thiếu. Đồng thời, bạn cũng nên chạy quảng cáo ads, nhận feedback, review mà không bị giới hạn ký tự.

Để tăng sự tương tác và hấp dẫn khách hàng, bạn cần cập nhật giá cả, mẫu mã, nội dung sách thường xuyên, tạo ra những chương trình khuyến mại, mini game hấp dẫn cũng như có những bài đăng thú vị, hài hước để tăng tương tác trên fanpage của mình.

Facebook là mạng xã hội giúp bạn bán sách online thuận tiện hơn

Mô hình quản lý bán sách online nên tổ chức như thế nào?

Nếu như quy mô bán sách online lớn, chắc chắn là bạn cần có nhiều nhân viên ở nhiều vị trí khác nhau để đáp ứng cho công việc. Một là nhân viên quản lý trang web với nhiệm vụ đăng sản phẩm, tư vấn khách hàng, nhận đơn hàng trực tuyến,…Và hai là nhân viên giao hàng để đáp ứng việc giao sách cho khách hàng mỗi ngày.

Về khu vực bán hàng, bạn chỉ cần thuê một địa điểm chứa sách rộng, thay vì những địa chỉ ở mặt đường lớn thì những căn nhà trong ngõ hẻm sẽ là lựa chọn tốt hơn cả. Đồng thời, việc bán hàng online buộc bạn cần có máy tính hoặc laptop kết nối mạng và máy in/scan để scan sách post lên web, giấy tờ, hóa đơn,…để làm việc.

Hi vọng với những kinh nghiệm chia sẻ về bán sách online trên, bạn đã có thể trang bị được những kiến thức cần thiết nhất khi quyết định lựa chọn hình thức kinh doanh này. Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *