Lời thú tội mới của một sát thủ kinh tế

Lời thú tội mới của một sát thủ kinh tế

Lời thú tội mới của một sát thủ kinh tế – cuốn sách hay về kinh tế

Là cuốn sách liên tục đứng top sách bán chạy hơn 70 tuần của Thời báo New York và được dịch ra hơn 32 thứ tiếng, “lời thú tội mới của một sát thủ kinh tế” xứng đáng nằm trên kệ sách của bất kỳ đối tượng nào. Sau khi bổ sung, tái bản, sách nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ.

Ở phiên bản tái bản, bổ sung này còn hé lộ nhiều âm mưu của CIA như vụ ám sát Tổng thống Albert René (Cộng hòa Seychelles) nhằm lật đổ chính phủ nước này, việc lạm dụng tài nguyên của các nước hiện đại, những bài học sau cuộc chiến tranh Việt Nam,…

Bổ sung thêm 15 chương mới với nội dung mô tả cách thức những kẻ lừa đảo phá hoại nền kinh tế ở các quốc gia nghèo trên thế giới, đồng thời đưa ra cách đối phó. Phơi bày sự thật về “căn bệnh ung thư” sát thủ kinh tế mà chính tác giả cũng góp 1 phần gây dựng, cuốn sách như một lời “thức tỉnh” về vấn đề phát triển kinh tế hiện nay.

Không chỉ có các tập đoàn Mỹ sử dụng sát thủ kinh tế để thao túng, vắt kiệt tài nguyên các nước nhỏ, các nước kém phát triển trên thế giới, mà Trung Quốc cũng là một quốc gia đang sao chép hệ thống sai lầm này. Mục đích vận hành hệ thống này của Trung Quốc là trói buộc, khai thác cạn kiệt các tài nguyên của các nước kém phát triển ở chây Mỹ La- tinh hay Châu Phi.

Lời thú tội mới của một sát thủ kinh tế

Lời thú tội mới của một sát thủ kinh tế là cuốn sách kinh tế của hiện đại

Ẩn mình dưới vỏ bọc của các chuyên gia ngân hàng, lãnh đạo các tập đoàn, nhà vận động hành lang và giữ nhiều vị trí chuyên môn khác, sát thủ kinh tế có sứ mệnh là khiến các chính phủ và công chúng đi theo các chính sách thực chất chỉ khiến người giàu dư dả thêm trong khi người nghèo lại ngày càng một khốn khó.

Tác giả John Perkis cũng đưa ra nhận định, giải thích về việc cả thế giới, dưới sự thao túng của chế độ “tập đoàn trị” đã bị trói buộc vào “nền kinh tế chết”. Đây là nền kinh tế chỉ đem lại lợi ích cho những nhóm có sức mạnh và tiềm lực tài chính, trong khi đó những nhóm thu nhập trung bình ngược lại đang trượt dần về với nghèo đói.

Ở khía cạnh khác, “nền kinh tế chết” này chỉ phục vụ mục tiêu duy nhất là làm giàu thêm, củng cố địa vị của một nhóm người, muốn kiểm soát thế giới trong tay mà phớt lờ, bất chấp sự hủy diệt về môi trường sống trên trái đất.

Kể từ quyết định rút khỏi vai trò sát thủ kinh tế, tác giả luôn có suy nghĩ và hành động tích cực khi thực hiện các hoạt động cụ thể để bảo vệ môi trường cũng như phản đối sự can thiệp bất lương của các tập đoàn và Chính phủ của các nước lớn vào những quốc gia khác.

“Lời thú tội mới của một sát thủ kinh tế” là cuốn sách kinh tế đưa ra những ý tưởng và gợi ý chi tiết về những hành động của chúng ta, dù là sinh viên, người lãnh đạo các doanh nghiệp, người trung tuổi hay người đã về hưu có thể làm để biến “nền kinh tế chết” thành “nền kinh tế sống”.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *