Có nên bán sách hoặc mở tiệm sách không?

Có nên bán sách hoặc mở tiệm sách không?

Kinh doanh sách có lẽ là ước mơ của rất nhiều người có niềm đam mê với sách. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ mà mọi thứ đều có thể tìm thấy dễ dàng trên Internet thì những cửa hàng sách được trân trọng hơn bao giờ hết. Nhưng liệu mở tiệm sách có phải là hình thức kinh doanh đáng để thực hiện? Hãy tự giải đáp qua những chia sẻ từ bài viết này bạn nhé!

Nếu như bạn nghĩ chỉ cần yêu thích và có được ý tưởng kinh doanh là đã đủ điều kiện để thực hiện kinh doanh trong lĩnh vực này thì dường như bạn vẫn còn nhiều sai lầm khi tìm hiểu về mặt hàng này rồi đó. Để thành công và đem lại nguồn lãi, bạn cần biết được cụ thể về những vấn đề xoay quanh hình thức kinh doanh này. Cụ thể:

Kinh doanh sách đòi hỏi một số yêu cầu đặc biệt

  • Vị trí thuận lợi: Để thuận tiện trong việc kinh doanh, tiệm sách nên được bố trị tại khu vực có mật độ người qua lại nhiều như trên các con đường lớn, ngã tư. Và chính điều này đã tạo khó khăn về mặt tài chính, bạn cần thu vị trí có chi phí không hề rẻ.
  • Thường xuyên giới thiệu sách mới: Có nhiều người có sở thích đọc và sưu tầm sách, một tháng họ có thể mua vài ba quyển sách là điều dễ hiểu. Vì thế tiệm sách của bạn cần cập nhập các đầu sách mới xuất bản để đáp ứng nhu cầu khách hàng.
  • Nhân viên cần có sự hiểu biết và yêu thích sách: Với những tiệm sách lớn, nhân viên sẽ là một trong những yếu tố khiến khách hàng yêu thích cửa tiệm của bạn. Là nhân viên tiệm sách cần có sự hiểu biết, yêu thích sách để trao đổi, chia sẻ cùng khách hàng.

Tiệm sách cần tọa lạc tại vị trí đặc địa

Kinh doanh sách đem lại lợi nhuận khá thấp

Bạn là người thích sách nên muốn kinh doanh sách, tuy nhiên, nếu so sánh lĩnh vực kinh doanh này với các ngành kinh doanh khác như thời trang, quán cafe, mỹ phẩm, nhà hàng,…thì lợi nhuận thu về từ mỗi quyển sách là không cao, đặc biệt khi bạn chỉ mở cửa hàng sách nhỏ.

Với các chi phí phát sinh như tiền điện, tiền nước, tiền thuê nhà, chi phí thuê nhân viên, tiền nhập sách,…thì lợi nhuận thu lại cho bạn là không nhiều. Do đó, nếu như bạn vẫn có đam mê bán sách, bạn tốt nhất nên có tiềm lực tài chính tốt để ổn địn kinh doanh ở giai đoạn kinh doanh ban đầu.

Thị trường đối thủ cạnh tranh

Tất nhiên, ngành nghề kinh doanh nào cũng phải vấp phải sự cạnh tranh nhất định. Và sách thì đang là lĩnh vực kinh doanh có khá nhiều đối thủ cực kì mạnh mà bạn không thể lơ là khi quyết định mở tiệm sách.

Bạn nên kết hợp bán sách truyền thống và kinh doanh online

Bên cạnh việc kinh doanh sách tại cửa hàng bạn cũng nên đẩy mạnh mô hình bán, nhận order sách thông qua website để phát triển kinh doanh sách một cách hiệu quả nhất. Phát triển một fanpage cửa hàng sách là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu mua sắm online tiện lợi cho những người bận rộn.

Nếu đọc hết bài viết mà bạn vẫn cảm thấy thích thú và không hề ái ngại về những vấn đề trên, thì chắc chắn mở cửa hàng sách là một sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp dành cho bạn. Hãy tìm hiểu thật cẩn thận và kỹ lưỡng để đảm bảo thành công khi kinh doanh sách bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *